Một bát phở có giá khởi điểm 5.000 USD sắp được nhà hàng Tiato – một
nhà hàng Việt Nam ở Hoa Kỳ đưa vào cuộc đấu giá từ thiện để giúp đỡ trẻ
em ở 2 bệnh viện nhi USCF Benioff và bệnh viện nhi Losangles.
Thông thường, một bát phở có giá chỉ vài đô la. Nhưng nhà hàng cao
cấp Tiato ở Santamonica sẽ đưa ra một bát phở vào dạng hiếm với thành
phần khá xa xỉ gồm nấm cục alba trắng, thịt bò wagyu A5, nước dùng làm
từ gan ngỗng, giá đỗ đặc biệt và thịt tôm hùm xanh. Ngoài ra, bát phở
còn kèm loại tương ớt Sriracha nổi tiếng, ngò rí và tất nhiên là phở.
Phở là món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người nước ngoài ưa thíchXét về độ quý hiếm của từng thành phần trong bát phở nhiều người
không khỏi kinh ngạc. Thịt bò Wagyu A5 là loại thịt bó bậc thượng hạng
của loại thịt bò Wagyu Kobe nổi tiếng. Đây là loại bò được nuôi cẩn
thận và có chế độ chăm sóc đặc biệt như mát xa, uống bia…
Ở Nhật Bản giá bán thịt bò Wagyu là 160-320 USD/kg. Wagyu là loại bò
cho hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe, chứa lượng vân mỡ
và tỷ lệ chất béo không bão hòa cao hơn bất kỳ loại bò nào trên thế
giới. Lượng vân mỡ cao là yếu tố làm tăng hương vị ngon, ngọt và độ mềm
của thịt.
Nấm cục trắng alba là nấm cục đắt nhất trên thế giới, thậm chí được
đánh giá cao hơn so với nấm cục đen. Các nhà khoa học cho rằng, trong
hai triệu con tôm hùm thì chỉ một con có màu xanh – đây là kết quả của
sự biến đổi về gen đã gây ra một lượng protein dư thừa làm đổi màu của
tôm.
Chủ nhà hàng Tiato có kế hoạch đưa bát phở 5.000 USD này vào thực
đơn của một nhà hàng khác ở Berverly Hills. Lợi nhuận sẽ được ủng hộ
cho bệnh viện.
(24h.com)